Uncle Labs member #2023รายละเอียด

Uncle Labs member #2023 คืออะไร?

Uncle Labs member #2023 คือกลุ่มพิเศษที่จะรวมสมาชิกที่สมัครเข้าร่วมเพื่อเข้ามาเรียนรู้ พัฒนาตัวเองทางด้านวิชาเทคโนโลยีใหม่ๆ ตามหัวข้อแล็ปต่างๆข้างล่างนี้
ซึ่งทุกแล็ปลุงจะสอนเองและมีผู้สอนท่านอื่นทั้งภายในและภายนอกเข้ามาร่วมสอนด้วย ซึ่งจะมีสอนทุกสัปดาห์ในปี 2023 โดยเริ่มต้นตั้งแต่เดือนมกราคมเป็นต้นไป ....โดยการเรียนจะมี 3 แบบหลักๆคือ

1 - #เรียนผ่านไลฟ์ โดยลุงจะไลฟ์ลงกลุ่ม เมื่อไลฟ์จบแล้วก็จะกลายเป็น Uncle Labs official video ซึ่งเป็นวิดีโอหลักของสมาชิกกลุ่มนี้ ท่านสามารถเรียนตาม timeline ของคอร์สได้เลย เช่น เดือนมกราคมเรียนพื้นฐาน python เดือนกุมพาพันธ์เรียนเขียนเว็บ เป็นต้น โดยลุงจะมีการโพสลำดับการเรียนให้อีกครั้ง

2- #เรียนในกลุ่มย่อย โดยกลุ่มย่อยนี้เป็นคอร์สที่ลุงเปิดสอนตลอดทั้งปี มีทั้งของปี 2022 และของปีหน้าเป็นต้นไปจนถึงปี 2024 ...สมาชิก Uncle Labs member #2023 จะเป็นสมาชิกที่สามารถเข้ากลุ่มเรียนทุกกลุ่มที่ลุงเปิดสอนหน้าเพจ "ลุงวิศวกร สอนคำนวณ" ได้นาน 2 ปีเต็มจนถึงปี 2024 (ยกเว้นคอร์สพิเศษที่รับจำนวนจำกัด ตอนนี้มีคอร์สเดียวคือ Web Development Career Bootcamp เท่านั้นที่สมาชิก Uncle Labs ไม่สามารถเข้าได้ เพราะเป็นคอร์สที่จำกัดเรียนแค่ 100 คน) ...ตั้งแต่ปี 2022 ลุงมีสอนแล้วประมาณ 14 กลุ่ม รวมๆเกิน 200 ชั่วโมง (สามารถเข้าดูได้เลยหลังจากสมัคร)

3- #เรียนที่ห้องแล็ปลุง (ติด BTS สนามเป้า) โดยการเรียนแบบนี้คือ การมาทำแล็ปที่มีฮาร์ดแวร์เฉพาะเช่น อิเล็กทรอนิกส์ , IoT, หุ่นยนต์, 3D printing หรือการใช้เครื่องมือต่างๆ สมาชิก Uncle Labs ทุกท่านสามารถลงทะเบียนจองในระบบได้เพื่อจองที่นั่ง และอุปกรณ์สำหรับการทดลอง โดยจะมีตารางให้จองผ่านหน้าเว็บลุง (ตอนนี้กำลังพัฒนาระบบจอง จะโพสอีกครั้งต้นปี 2023) เนื่องด้วยจำนวนสมาชิกของเรามีจำนวนมาก ลุงจึงขอจำกัดชั่วโมงที่เข้ามาทำแล็ปที่ออฟฟิสลุงได้คนละ 100 ชั่วโมง สมมติ check in 10.00 น. check out 12.00 น. ก็นับเป็น 2 ชั่วโมง ชั่วโมงที่เหลือก็จะเหลือเก็บไว้ 98 ชั่วโมงสำหร้บเข้ามาทำแล็ปอีกครั้ง หากสมาชิกท่านใดโค้วต้าชั่วโมงหมดแล้ว ยังสามารถเข้ามาได้ โดยส่งข้อความมาแจ้งลุงเพื่อตรวจสอบคิวว่าง ณ วันนั้นเลย เช่น นาย A หมดชั่วโมงแล้ว นาย A ต้องการเข้ามาที่แล็ป นาย A สามารถเข้ามาได้ แต่ต้องตรวจสอบว่าในเช้าวันนี้ว่ามีที่นั่งเหลือหรือไม่? หากมีว่างก็สามารถเข้ามาได้

------------------------------------------------
เนื้อหาแล็ปทั้งหมดที่จะเรียนกันในปี 2023
------------------------------------------------
- Basic Programing Lab (Python, C, C++, JS)
เริ่มต้นจากแล็ปแรกลุงจะทำการปูพื้นฐานการเขียนโปรแกรมก่อนเลย เดินมาตัวเปล่าได้เลย (ถือโน้ตบุ๊คมาด้วย 55 ถ้าไม่มีมาใช้ที่ออฟฟิสลุงได้) สอนตั้งแต่พื้นฐานจาก 0 ไล่ระดับเนื้อหาทีละสเต็ป ไปจนเข้าใจว่าการเขียนโปรแกรมคืออะไร อยากเขียนฟังชั่นแบบนั้น แบบนี้ต้องเขียนอย่างไร จบพื้นฐานแล็ปแรกทุกคนจะมีพื้นฐานเทียบเท่าหรือมากกว่าที่วิชาพื้นฐานเขียนโปรแกรมของมหาวิทยาลัย

- Web Scraping and Bot Lab
ในแล็ปนี้จะต่อยอดมาจากการเขียนโปรแกรมพื้นฐาน เพื่อมาทดลองเขียนโปรแกรมดึงข้อมูลจากเว็บไซต์ผ่านเทคนิค web scraping เมื่อได้ข้อมูลมาแล้วก็ทำการจัดข้อมูลให้สะอาดพร้อมใช้งาน จุดนี้จะได้ฝึกทักษะการคิดอัลกอริทึมโปรแกรมด้วย นอกจากนี้แล้ว จะมีหัวข้อการสร้าง Bot ที่เขียนโปรแกรมล่วงหน้าไว้ให้มันทำงานแทนคนได้ เขียนโปรแกรมควบคุมเมาส์ คีย์บอร์ดได้สบายๆ …อะไรที่คนทำบนคอมได้ บ็อทก็ทำได้

- IoT Lab
ในแล็ปนี้ จะเริ่มทำความเข้าใจพื้นฐานทางด้าน Hardware ผ่านการเรียนรู้ในหัวข้อ Internet of Things ซึ่งจะใช้บอร์ดไมโครคอนโทรลเลอร์อย่าง ESP32, Arduino, Raspberry Pi Pico และคอมพิวเตอร์ขนาดจิ๋วสารพัดประโยชน์อย่าง Raspberry Pi เรียนรู้การใช้งานเซนเซอร์ประเภทต่างๆ จอแสดงผล LED ไปจนเขียนโปรแกรม Dashboard แสดงสถานะของอุปกรณ์ เขียนแอพมือถือไปสั่งควบคุมอุปกรณ์ด้วย Flutter เครื่องมือพัฒนาแอพยอดนิยมของ Google ทดลองทำ workshop โดยการสร้างระบบ Smart Farm บนพื้นที่จริง แปลงเกษตรจริง

- Robotics Lab
แล็ปนี้จะเริ่มทดลองสร้างอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน ผ่านการเรียนรู้การสร้างหุ่นยนต์ขนาดเล็กประเภทต่างๆ อย่าง Dog Robot คล้ายๆ Spot ขนาดเล็ก หุ่นยนต์ที่มีล้อ หุ่นยนต์แมงมุม โดยในคอร์สนี้จะสอนเรื่องอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้สำหรับสร้างหุ่นยนต์ขนาดเล็ก เช่น Servo motor , Stepper motor, เซนเซอร์ประเภทต่างๆ กล้องถ่ายภาพนำมาประมวลผล, การออกแบบชิ้นส่วนหุ่นยนต์ด้วย 3D Printing การเขียนโปรแกรมควบคุมสั่งการ, การเชื่อมต่อกับรีโมทคอนโทรลวิทยุยี่ห้อมาตรฐาน ไปจนการใช้งานอุปกรณ์ตรวจจับวัตถุอย่าง LiDAR ที่มีใช้ทั่วไปในหุ่นยนต์ ตลอดจนเขียนโปรแกรมควบคุมสั่งการผ่าน network …เรียกว่าหัวข้อนี้เรียนพื้นฐานเกี่ยวกับหุ่นยนต์แบบละเอียด

- Web Development Lab
แล็ปนี้จะเรียนเกี่ยวกับการพัฒนาเว็บไซต์ด้วย Python Django ซึ่งจะเรียนพื้นฐานที่สำคัญสำหรับการสร้างเว็บไซต์อย่างง่าย 1 เว็บ ทำเวิร์กช็อปพัฒนาเว็บไซต์บริษัทหรือร้านค้า โดยนำโจทย์จากผู้ประกอบการจริงมาทำ ออกแบบจากโจทย์จริง ทดลองเขียนโปรแกรมตามสั่งลูกค้า จดชื่อเว็บไซต์ เช่าคลาวแล้วอัพโหลดขึ้น Server และใช้งานจริง ผู้เรียนจะได้เรียนรู้ขั้นตอนพื้นฐานต่างๆ สามารถนำความรู้ไปต่อยอดในขั้นสูงได้

- GUI Lab
แล็ปนี้จะเน้นไปยังการเขียนโปรแกรม Graphical User Interface หรือ GUI ให้สามารถทำงานได้บนคอมพิวเตอร์ อธิบายง่ายๆ GUI คือซอฟแวร์ที่มีเมนู มีปุ่มกด มีช่องกรอกข้อมูล มีดรอปดาว มีปุ่มให้เลือก มีเช็คบ็อกซ์ กราฟ และอื่นๆ หรือในภาษาทางด้านคอมพิวเตอร์คือ "ส่วนติดต่อผู้ใช้งานแบบกราฟฟิก" (Graphical User Interface) ผู้เรียนจะได้รับความรู้เพื่อสามารถนำไปต่อยอดสำหรับการออกแบบโปรแกรมเพื่อใช้งานในหัวข้ออื่นๆได้ เช่น ออกแบบโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์ ออกแบบโปรแกรมควบคุมอุปกรณ์ IoT เป็นต้น

- Game Lab
แล็ปนี้จะแนะนำเกี่ยวกับการสร้างเกมง่ายๆ ผ่านการสร้างเกม 2D ด้วย PyGame เขียนโปรแกรมด้วยภาษา Python โดยคอร์สนี้ลุงและทีมงานจะแนะนำคอนเซ็ปการสร้างเกม 2 มิติตั้งแต่เริ่มต้นไปจนเขียนเกมพื้นฐานได้หลายๆเกม นอกจากการเขียนโปรแกรมแล้วยังมีการสอดแทรกเรื่องพื้นฐาน Game Design หรือการออกแบบเกมว่าเป็นอย่างไร โดยความรู้ในคอร์สนี้สามารถต่อยอดไปสู่การพัฒนาวิดีโอเกมแบบ 3D ได้ในอนาคต

- Cloud and Network Lab
แล็ปนี้จะเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี Cloud โดยมีวิทยากรที่เชี่ยวชาญด้านนี้มาแนะนำตั้งแต่การตั้งค่า การใช้งาน Cloud เบื้องต้น, พื้นฐาน Linux, Bash command และเรียนรู้เครื่องมือต่างๆที่เกี่ยวข้องที่บริษัทใหญ่ๆนิยมใช้งานกันอย่าง Docker , Kubernetes นอกจากนี้ยังแนะนำเกี่ยวกับการเขียนโปรแกรมทางด้าน network จะเขียนโปรแกรมสื่อสารกันทำได้อย่างไร เขียนโปรแกรมให้อุปกรณ์ IoT หรือคอมพิวเตอร์หลายๆเครื่องสื่อสารกันผ่าน network ได้อย่างไร

- Machine Learning and AI Lab
แล็ปนี้จะเรียนรู้เกี่ยวกับพื้นฐานเทคโนโลยี Machine Learning, Deep Learning และ AI โดยแนะนำตั้งแต่พื้นฐานความเข้าใจต่างๆ ที่ถูกต้อง พื้นฐานคณิตศาสตร์ สถิติที่เกี่ยวข้อง การเทรนโมเดลต่างๆ เพื่อให้คอมพิวเตอร์สามารถพัฒนาตัวเองให้เรียนรู้และสามารถจำแนกสิ่งของต่างๆได้ โดยใช้ไลบรารียอดนิยมอย่าง fastai, pytorch, tensorflow, scikit-learn ทดลองทำ workshop ไปจนการนำโปรเจคอัพโหลดขึ้น cloud ปล่อยให้คนใช้งานได้จริง

- ERP Lab
แล็ปนี้จะเรียนรู้เกี่ยวกับซอฟแวร์ทางด้านการจัดการธุรกิจ โดยจะนำ Open Source ERP อย่าง Odoo ซึ่งเป็นซอฟแวรร์ด้าน ERP ยอดนิยมที่ใช้งานง่าย มีโมดูลรองรับธุรกิจหลายประเภท ผู้เรียนแค่เข้าใจคอนเซปต์การใช้งานก็สามารถนำไปประยุกต์ต่อยอดสำหรับการจัดการธุรกิจได้

- Electronics and PCB Lab
แล็ปนี้จะเรียนรู้เกี่ยวกับพื้นฐานด้านอิเล็กทรอนิกส์ โดยเรียนรู้ตั้งแต่ทฤษฏีพื้นฐานทางด้านไฟฟ้า เรียนรู้อุปกรณ์ประเภทต่างๆ การออกแบบวงจรอย่างง่าย เข้าใจการตรวจสอบซ่อมอุปกรณ์ไฟฟ้าในบ้านทั่วๆไป เข้าใจอุปกรณ์เครื่องมือวัดอย่าง มัลติมิเตอร์ ออสซิลโลสโคป ไปจนเรียนรู้พื้นฐานด้านการออกแบบแผ่นวงจรพิมพ์หรือ PCB ด้วยซอฟแวร์มาตรฐานจากนั้นส่งต่อไปผลิตในประเทศหรือต่างประเทศ สิ่งที่ผู้เรียนจะได้รับคือ ความเข้าใจพื้นฐานที่เพียงพอสำหรับออกแบบวงจรหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างง่าย สามารถนำวงจรจากตำราหรืออินเตอร์มาทดลองประกอบจริงหรือทดลองจำลองผ่านซอฟแวร์ Circuit Simulator ได้

- Cyber Security Lab (Blue and Red)
แล็ปนี้จะเรียนรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยทางไซเบอร์ ตั้งแต่ทฤษฏีพื้นฐานไปจนฝึกลงมือปฏิบัติจริง เนื้อหาที่เรียนจะฝึกทั้งเรื่องป้องกันและเรื่องการทดสอบเจาะระบบ การป้องกันจะเรียนรู้เกี่ยวกับซอฟแวร์และเครื่องมือต่างๆที่มีใช้ตามมาตรฐานทั่วไป เข้าใจในเรื่องประเภทของภัยในรูปแบบต่างๆ วิธีการรับมือ วิธีการเก็บ log ไปจนนำมาวิเคราะห์เป็น Dashboard ได้ ส่วนการทดสอบเจาะระบบจะเรียนรู้เกี่ยวกับช่องโหว่ยอดนิยมประเภทต่างๆ เพื่อเข้าใจจุดที่แฮ็กเกอร์ใช้ในการเจาะระบบ จากนั้นทดลองใช้ซอฟแวร์ที่เกี่ยวข้องมาทดสอบ ตลอดจนการเขียนโปรแกรมและสร้างเครื่องมือในเจาะระบบด้วยตัวเอง เมื่อผู้เรียนเข้าใจวิชาด้านป้องกันและโจมตีก็สามารถนำความรู้ไปต่อยอดประยุกต์ต่อกับการประกอบอาชีพด้าน Cyber Security ได้

- 3D Printing and Fabrication Lab
แล็ปนี้จะเรียนรู้เกี่ยวกับพื้นฐานด้านการออกแบบโมเดล 3 มิติด้วยซอฟแวร์ Fusion 360 เรียนรู้เทคนิคต่างๆในการขึ้นโมเดล เรียนรู้พื้นฐานการใช้งานเครื่อง 3D Printing เทคนิคต่างๆที่สำคัญสำหรับการสร้างชิ้นงาน การเลือกใช้วัสดุที่ถูกต้อง และทดลองสร้างโมเดลแล้วปริ้นออกมาเป็นชิ้นงานจริง นอกจากนี้ยังเรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการผลิตพื้นฐานที่จำเป็นอย่าง เทคนิคการกลึง,ไส,กัด,เจาะ, เชื่อม จะมีการแนะนำผู้เรียนให้เข้าใจการสร้างแบบทั้ง 2D,3D และเขียนรายละเอียดในการผลิตให้ช่างเทคนิคสามารถสร้างชิ้นงานได้ตามแบบที่เราต้องการ

- Mobile Application Lab (Flutter)
แล็ปนี้จะเรียนรู้เกี่ยวกับพื้นฐานการสร้างแอพพลิเคชั่นมือถือด้วย Flutter เครื่องมือในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นยอดนิยมจาก Google โดยเรียนรู้ตั้งแต่พื้นฐาน ความเข้าใจในการออกแบบ UX/UI เขียนแอพให้สามารถประยุกต์กับเนื้อหาอื่นๆได้เช่น เขียนแอพควบคุมอุปกรณ์ IoT จากแล็ปที่ผ่านมา เรียนรู้การเขียนแอพฯให้สามารถสื่อสารกับ Cloud Server ผ่านโปรโตคอลต่างๆได้ เข้าใจเรื่อง API สำหรับเชื่อมต่อกับซอฟแวร์อื่นๆ ตลอดจนการสร้างระบบล็อกอินของแอพฯเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน
หากท่านใดสนใจสมัครสมัครเข้ากลุ่มตามรายละเอียดด้านล่างนี้

<<< ค่าใช้จ่าย >>>
- ราคาปกติ 12,000 บาท ลด 40% เหลือ 7,200 บาท (ขยายเวลาให้สำหรับผู้ที่สมัครภายในเดือนเมษายน2023 )

-----วิธีสมัคร------
1-กรอกข้อมูลตามแบบฟอร์มนี้ https://uncle-engineer.com/course/unclelabs-member-2023 > 2- โอนชำระผ่านบัญชีด้านล่างแล้วแนบสลิปสมัครแล้วกดส่ง > 3-รอรับอีเมลภายใน 24 ชั่วโมง
-----------------
ชำระค่าใช้จ่ายผ่าน...
บัญชี ออมทรัพย์ ธนาคารกรุงเทพ สาขา สยามพารากอน
ชื่อบัญชี: บริษัท คอนส์ โรโบติกส์ จำกัด
เลขบัญชี: <<<< 855-0-65158-5 >>>>

ปล1. สิทธิพิเศษผู้เรียนสามารถเรียนคอร์สอื่นที่เคยสอนไปแล้วได้ฟรีตลอดปี 2022-2024
ปล2. สมาชิกที่เคยสมัครเรียนกับลุงมาก่อน สามารถใช้สลิปเดิมลดได้สูงสุด 3,000 บาท เช่น เคยสมัครคอร์ส 6,000 บาท ก็ลดได้ 3,000 บาท เคยสมัคร 500 บาทลดได้เต็ม 500 บาท (สมัครตามลิ้งค์แล้วแจ้งสลิปเก่าในเพจ หากไม่มีสลิปแล้วสามารถแจ้งชื่อและคอร์สเรียนได้)

-------------------

ราคาปกติ:

12,000 บาท

ส่วนลดบุคคลทั่วไป ลด 40% เหลือ:

7,200 บาท

ส่วนลดนักศึกษา ป.ตรี - ป.เอก ครู อาจารย์ บุคลากรการศึกษา ลด 50% เหลือ:

6,000 บาท


สมัครเรียนกรอกแบบฟอร์มทางนี้

กรอกข้อมูลแล้ว
จำเป็นต้องกรอก
กรอกข้อมูลแล้ว
จำเป็นต้องกรอก
กรอกข้อมูลแล้ว
จำเป็นต้องกรอก
กรอกข้อมูลแล้ว
จำเป็นต้องกรอก

เฉพาะนักเรียน นักศึกษา ครู อาจารย์ บุคลากรทางการศึกษา
จำเป็นต้องอัพโหลด

วิธีการชำระเงิน
โอนผ่านธนาคาร
บัญชี ออมทรัพย์ ธนาคารกรุงเทพ สาขา สยามพารากอน
ชื่อบัญชี: บริษัท คอนส์ โรโบติกส์ จำกัด
เลขบัญชี: 855-0-65158-5
โอนผ่าน Promptpay
0105561008411 ชื่อบัญชี: บริษัท คอนส์ โรโบติกส์ จำกัด
Scan QR Code ผ่าน app ธนาคาร
อัพโหลดแล้ว
จำเป็นต้องอัพโหลด