Uncle Labs Member 2024รายละเอียด

มาแล้ว! วิชาน่าเรียนใน Uncle Labs Member 2024

Uncle Labs Member 2024 คือสมาชิกผู้สนับสนุนเพจลุงแบบ Premium ที่จะได้รับสิทธิพิเศษสำหรับการเรียนมากกว่า คือสมัครแค่ครั้งเดียวก็สามารถเข้าเรียนวิชาต่างๆที่มีการเปิดสอนตลอดปี 2024 ได้ โดยมีทั้งคลาสเรียนแบบออนไลน์และออฟไลน์ภาคปฏิบัติที่ช็อปของลุง ในแต่ละปีลุงจะมีเปิดสอนคอร์สย่อยๆ หลายๆวิชา ซึ่งเป็นวิชาที่สามารถนำไปใช้งานจริงได้เลย เพราะเนื้อหาที่ลุงคัดมา จะเน้นเนื้อหาที่นำไปใช้งานจริงได้ จากการสอนของลุงตั้งแต่เปิดเพจมา 6 ปีหลายคนสามารถนำความรู้ไปพัฒนาตัวเองให้เก่งขึ้นได้มากมายและต่อยอดสู่ขั้นสูงของวิชาที่ตัวเองชอบ ซึ่งสมาชิกสามารถสมัครโดยไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานด้านเทคโนโลยีมาก่อนเลย เพราะลุงจะเริ่มสอนจาก 0 ทุกคลาส

สมาชิกจะได้เรียนรู้อะไรบ้าง? วิชาที่จะเปิดสอนในปี 2024 ลุงจะออกแบบ Learning Paths เพื่อเรียนรู้วิชาด้านเทคโนโลยีจาก 0 พัฒนาตัวเองให้เข้าใจภาพรวมของเทคโนโลยีที่สามารถนำไปต่อยอดได้เลยตอนนี้และในอนาคต โดยลุงจะเปิดสอนคอร์สย่อยๆจากต้นปีถึงปลายปี โดยจะเริ่มต้นจาก

ด่านที่ 1: วิชาพื้นฐานการเขียนโปรแกรมก่อนเลย โดยเรียนในกลุ่มที่สอนพื้นฐานการเขียนโปรแกรม โดยใช้ภาษา Python เป็นหลัก เนื่องจากเป็นภาษาที่สามารถต่อยอดได้หลากหลาย และเรียนรู้ได้ไม่ยากสำหรับผู้เริ่มต้น

ด่านที่ 2: หลังจากผ่านพื้นฐานไปแล้วลุงจะเริ่มลงลึกเกี่ยวกับ Workshop ที่จะนำ Python ไปประยุกต์ใช้ในด้านต่างๆ เช่น การเขียนโปรแกรมให้ทำงานแทนคนอัตโนมัติ ควบคุมเมาส์และคีย์บอร์ดอัตโนมัติ ตั้งเวลาการทำงานให้รันได้ตามเวลาที่ต้องการ

ด่านที่ 3: เมื่อผ่านขั้นตอนนี้แล้ว จะฝึกต่อเกี่ยวกับการออกแบบโปรแกรม GUI หรือโปรแกรมที่เกี่ยวข้องกับซอฟแวร์ที่รันบนคอมพิวเตอร์เช่น ต้องการสร้างระบบฟอร์มกรอกเปลี่ยนจากระบบกระดาษเป็นคอมพิวเตอร์เพื่อบันทึกข้อมูลลงฐานข้อมูล ดึงข้อมูลมาใช้แบบรวดเร็วทันใจตามเงื่อนไขต่างๆที่ต้องการ ซอฟแวร์ประเภทนี้จะทำงานได้เร็วกว่าการเขียนสูตรใน Excel อีกจ้าา

ด่านที่ 4: เมื่อเข้าใจพื้นฐานการเก็บข้อมูล เข้าใจเรื่องฟอร์มแล้ว เรามาต่อกันที่เรื่องการเขียนเว็บไซต์ขึ้นมาจาก 0 จนได้เว็บไซต์เป็นของตัวเอง 1 เว็บแบบ Custom ได้ อยากได้อะไรก็ออกแบบเองคิดเองได้เลย ไม่ต้องไปวิ่งหา plugin ให้ยุ่งยาก และสามารถต่อยอดได้หลากหลาย เนื่องจากเว็บไซต์ 1 เว็บหากเราเข้าใจระบบการทำงานของมันแล้ว การเขียนโปรแกรมอื่นๆจะทำได้ไม่ยากเลย เพราะเว็บไซต์ 1 เว็บจะรวมความเข้าใจทุกอย่าง รวมพื้นฐานการเขียนโปรแกรมเป็น Workshop ที่จะทำให้เราเข้าใจว่า เมื่อนำโปรแกรมย่อยต่างๆมารวมกันแล้ว มันจะทำงานออกมาเป็นอย่างไร แถมวิชาด้านเขียนเว็บไซต์นี้ ยังสามารถต่อยอดไปสู่การรับ Job ได้สบายๆ ลุงจะบอกว่าเขียนเว็บไซต์เป็นหาเงินง่ายสุดแล้ว

ด่านที่ 5: เมื่อเข้าใจเรื่องเว็บไซต์แล้ว เราจะมาฝึกกันต่อในเรื่องการเขียนแอพพลิเคชั่นมือถือด้วย Flutter ซึ่งเป็นเครื่องมือสำหรับการพัฒนาแอพของ Google ที่เขียนได้ไม่ยาก เข้าใจได้ง่าย แถมเขียนแอพออกมาแล้วสวยงามในระดับไฮเอนด์ได้ไม่ยาก มีตัวอย่างให้ดูมากมายและเป็นที่นิยมกันมากในยุคนี้ ธนาคารใหญ่ๆในไทยก็เริ่มมีการนำมาใช้แล้วจ้าาา โดยแอพ Flutter จะใช้ภาษา Dart ในการเขียน ซึ่งถ้ามีพื้นฐานเขียนโปรแกรมจากด่านแรกๆ มาแล้วก็ฝึกต่ออีกหน่อยได้สบายมาก

ด่านที่ 6: เมื่อผ่านการเขียนโปรแกรมมาพักใหญ่แล้ว เราจะเปลี่ยนโหมดกันหน่อยคือมาเริ่มฝึกวิชาทางด้าน Engineering กันบ้าง โดยเริ่มฝึกจากวิชาพื้นฐานอิเล็กทรอนิกส์ก่อนเลย ฝึกต่อวงจรไฟฟ้ากันซะหน่อย โดยฝึกทำโปรเจคเล็กๆอย่างการใช้ IC555 ทำไฟกระพริบกันเลย แล้วค่อยต่อยอดสู่ขั้นถัดไปเพื่อนำไปใช้ในวิชาทางด้านการออกแบบหุ่นยนต์ต่อไป โดยในด่านนี้ทุกคนจะได้ฝึกได้เรียนรู้วิชาทางด้าน Hardware ว่ามีหลักการทำงานอย่างไร

ด่านที่ 7: ถัดจากวิชาด้าน Electronics มาต่อกันที่การฝึกทำโปรเจคทางด้าน IoT หรือ Internet of Things โดยสมาชิกจะได้ฝึกวิชาทั้งบนไมโครคอนโทรลเลอร์ยอดนิยมอย่าง Arduino, ESP32, Raspberry Pi Pico ไปจน Single Board Computer ยอดฮิตอย่าง Raspberry Pi 4 ที่สามารถประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายมาก นอกจากด้าน Hardware แล้วลุงยังมีสอนวิชาทางด้าน Network ด้วยเพื่อใช้สำหรับการส่งข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ด้วยเทคนิคการเขียน API ไปจนฝึกเขียนโปรแกรม Low Level Network อย่าง Socket ที่สามารถประยุกต์ใช้สำหรับการสื่อสารได้หลากหลาย

ด่านที่ 8: เมื่อเข้าใจการใช้งานบอร์ดควบคุมประเภทต่างๆ เราจะมาฝึกต่อเกี่ยวกับ PLC หรือบอร์ดทางด้านอุตสาหกรรมที่ประยุกต์ใช้ในระบบควบคุมแบบอัตโนมัติและนิยมใช้ในอุตสาหกรรมทั่วโลก วิชานี้เป็นวิชาหากินได้เลย เพราะสามารถสร้างระบบที่สามารถลดการทำงานของคนได้ นำเซนเซอร์นำอุปกรณ์อัตโนมัติต่างๆมา integrate เข้าด้วยกันออกมาเป็นระบบที่ฉลาดขึ้นได้สบายๆ

ด่านที่ 9: ผ่านมาทั้งด้านการฝึกเขียนโปรแกรมและฮาร์ดแวร์ตลอดจนระบบควบคุม เราจะมาฝึกต่อในวิชา Robotics ซึ่งสมาชิกจะได้เรียนเกี่ยวกับพื้นฐานในการสร้างหุ่นยนต์แขนกล โดยจะแนะนำตั้งแต่พื้นฐานกลไกต่างๆ การคำนวณทางด้านการเคลื่อนไหวแบบละเอียด ตลอดจนวิชาด้านการเขียนโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์ต่างๆ

ด่านที่ 10: เพื่อให้เห็นภาพมากขึ้นเรายังมีวิชาทางด้าน Machining Skills ที่จำเป็นต่อการสร้างสิ่งประดิษฐ์ โดยจะฝึกสร้างชิ้นส่วนแต่ละชิ้นของ Robot ฝึกในภาคปฏิบัติที่จะได้เรียนเกี่ยวกับ Machine อย่างเครื่อง CNC, เครื่องกลึง, เครื่องมิลลิ่ง, เครื่องผลิตเฟือง, เครื่องเจาะ, เครื่องเจียร์และเครื่องจักรอื่นๆมากกว่า 10 ประเภทที่ลุงมีให้ใช้ในช็อปลุง ใช้สำหรับการสร้างชิ้นส่วนต่างๆของหุ่นยนต์ ซึ่ง Machine ทั้งหมดเป็นเครื่องจักรแบบ Professional ที่มีใช้ในอุตสาหกรรมใหญ่ๆ อย่างบริษัทรถยนต์ บริษัทสร้างสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ ไปจนองค์กรด้านอวกาศล้วนแล้วแต่ใช้เครื่องมือแนวนี้ทั้งสิ้น

เมื่อสมาชิกทุกคนได้ฝึกจนผ่านครบ 10 ด่านแล้ว ถึงตอนนี้ก็จะเข้าใจวิชาด้านเทคโนโลยีประมาณหนึ่งเพียงพอสำหรับการต่อยอดในการทำงานทั้งในปัจจุบันและอนาคต วิชาทั้งหมดนี้คือวิชาที่ยังคงใช้ได้ไปอีกนานแสนนาน ไม่ตกยุคแน่นอน ที่เหลือสมาชิกแต่ละท่านก็สามารถนำวิชาไปต่อยอดในขั้นสูงได้สบายๆ

….หากยังไม่พอ ลุงยังมีวิชาเสริมให้เรียนได้อีก

- Game Lab
แล็ปนี้จะแนะนำเกี่ยวกับการสร้างเกมง่ายๆ ผ่านการสร้างเกม 2D ด้วย PyGame เขียนโปรแกรมด้วยภาษา Python โดยคอร์สนี้ลุงและทีมงานจะแนะนำคอนเซ็ปการสร้างเกม 2 มิติตั้งแต่เริ่มต้นไปจนเขียนเกมพื้นฐานได้หลายๆเกม นอกจากการเขียนโปรแกรมแล้วยังมีการสอดแทรกเรื่องพื้นฐาน Game Design หรือการออกแบบเกมว่าเป็นอย่างไร โดยความรู้ในคอร์สนี้สามารถต่อยอดไปสู่การพัฒนาวิดีโอเกมแบบ 3D ได้ในอนาคต
- Cloud and Network Lab
แล็ปนี้จะเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี Cloud โดยมีวิทยากรที่เชี่ยวชาญด้านนี้มาแนะนำตั้งแต่การตั้งค่า การใช้งาน Cloud เบื้องต้น, พื้นฐาน Linux, Bash command และเรียนรู้เครื่องมือต่างๆที่เกี่ยวข้องที่บริษัทใหญ่ๆนิยมใช้งานกันอย่าง Docker , Kubernetes นอกจากนี้ยังแนะนำเกี่ยวกับการเขียนโปรแกรมทางด้าน network จะเขียนโปรแกรมสื่อสารกันทำได้อย่างไร เขียนโปรแกรมให้อุปกรณ์ IoT หรือคอมพิวเตอร์หลายๆเครื่องสื่อสารกันผ่าน network ได้อย่างไร

- Machine Learning and AI Lab
แล็ปนี้จะเรียนรู้เกี่ยวกับพื้นฐานเทคโนโลยี Machine Learning, Deep Learning และ AI โดยแนะนำตั้งแต่พื้นฐานความเข้าใจต่างๆ ที่ถูกต้อง พื้นฐานคณิตศาสตร์ สถิติที่เกี่ยวข้อง การเทรนโมเดลต่างๆ เพื่อให้คอมพิวเตอร์สามารถพัฒนาตัวเองให้เรียนรู้และสามารถจำแนกสิ่งของต่างๆได้ โดยใช้ไลบรารียอดนิยมอย่าง fastai, pytorch, tensorflow, scikit-learn ทดลองทำ workshop ไปจนการนำโปรเจคอัพโหลดขึ้น cloud ปล่อยให้คนใช้งานได้จริง

- ERP Lab
แล็ปนี้จะเรียนรู้เกี่ยวกับซอฟแวร์ทางด้านการจัดการธุรกิจ โดยจะนำ Open Source ERP อย่าง Odoo ซึ่งเป็นซอฟแวรร์ด้าน ERP ยอดนิยมที่ใช้งานง่าย มีโมดูลรองรับธุรกิจหลายประเภท ผู้เรียนแค่เข้าใจคอนเซปต์การใช้งานก็สามารถนำไปประยุกต์ต่อยอดสำหรับการจัดการธุรกิจได้

- Cyber Security Lab (Blue and Red)
แล็ปนี้จะเรียนรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยทางไซเบอร์ ตั้งแต่ทฤษฏีพื้นฐานไปจนฝึกลงมือปฏิบัติจริง เนื้อหาที่เรียนจะฝึกทั้งเรื่องป้องกันและเรื่องการทดสอบเจาะระบบ การป้องกันจะเรียนรู้เกี่ยวกับซอฟแวร์และเครื่องมือต่างๆที่มีใช้ตามมาตรฐานทั่วไป เข้าใจในเรื่องประเภทของภัยในรูปแบบต่างๆ วิธีการรับมือ วิธีการเก็บ log ไปจนนำมาวิเคราะห์เป็น Dashboard ได้ ส่วนการทดสอบเจาะระบบจะเรียนรู้เกี่ยวกับช่องโหว่ยอดนิยมประเภทต่างๆ เพื่อเข้าใจจุดที่แฮ็กเกอร์ใช้ในการเจาะระบบ จากนั้นทดลองใช้ซอฟแวร์ที่เกี่ยวข้องมาทดสอบ ตลอดจนการเขียนโปรแกรมและสร้างเครื่องมือในเจาะระบบด้วยตัวเอง เมื่อผู้เรียนเข้าใจวิชาด้านป้องกันและโจมตีก็สามารถนำความรู้ไปต่อยอดประยุกต์ต่อกับการประกอบอาชีพด้านCyber Security ได้

- 3D Printing and Fabrication Lab
แล็ปนี้จะเรียนรู้เกี่ยวกับพื้นฐานด้านการออกแบบโมเดล 3 มิติด้วยซอฟแวร์ Fusion 360 เรียนรู้เทคนิคต่างๆในการขึ้นโมเดล เรียนรู้พื้นฐานการใช้งานเครื่อง 3D Printing เทคนิคต่างๆที่สำคัญสำหรับการสร้างชิ้นงาน การเลือกใช้วัสดุที่ถูกต้อง และทดลองสร้างโมเดลแล้วปริ้นออกมาเป็นชิ้นงานจริง นอกจากนี้ยังเรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการผลิตพื้นฐานที่จำเป็นอย่าง เทคนิคการกลึง,ไส,กัด,เจาะ, เชื่อม จะมีการแนะนำผู้เรียนให้เข้าใจการสร้างแบบทั้ง 2D,3D และเขียนรายละเอียดในการผลิตให้ช่างเทคนิคสามารถสร้างชิ้นงานได้ตามแบบที่เราต้องการ

- Woodworking Lab
วิชาพื้นฐานงานไม้ วิชานี้เป็นวิชาที่จะฝึกเกี่ยวกับงานไม้ โดยทำฝึกจากการทำ Workshop สร้างโต๊ะ เก้าอี้หรือเครื่องใช้ที่เป็นวัสดุไม้ ไว้ใช้งาน โดยสร้างเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่การสเก็ตช์แบบ ออกแบบงานด้วยโปรแกรม 3 มิติ ทำแบบแปลนสำหรับสร้าง ไปจนคำนวณความแข็งแรงให้เหมาะสมกับการใช้งานตามหลักวิศวกรรม โดยมีเรียนทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติอย่างละเอียด เป็นผลงานที่สร้างด้วยมือเราเอง ใครเป็นสมาชิกก็จ่ายแค่ค่าไม้และค่าวัสดุในราคาไม่แพงก็ลงเรียน...เรียนจบแล้วใครจะต่อยอดเป็นอาชีพเสริมสร้างโต๊ะหรือเฟอร์นิเจอร์ชนิดอื่นๆขายก็ทำได้สบาย

วันเวลาการเรียน >>> โดยส่วนใหญ่กลุ่มเรียนของลุงจะเปิดสอนออนไลน์ในช่วงค่ำเวลา 19.00 เป็นต้นไป วันละ 2 ชั่วโมง ในแต่ละสัปดาห์จะมีคลาสสอนประมาณ 3-6 วัน อาจจะมีบางคอร์สที่ลุงสอนตอนเช้า 7.00 น. (นานๆครั้ง 555) และจะมีเสาร์อาทิตย์ช่วงเช้าและบ่าย ถ้าเป็นภาคปฏิบัติจะมีแบบเต็มวันในวันพฤหัส-อาทิตย์ ที่สำคัญคือ หลังจากเข้ากลุ่มแล้ว ทุกคอร์สสามารถเรียนย้อนหลังได้แบบไม่จำกัดเวลาดู ไม่มีการปิดกลุ่ม เรียนยาวๆไปเลย เพียงแค่ member จะได้สิทธิเรียนในกลุ่มที่เปิดสอนในปี 2024 เท่านั้น หากต้องการเรียนในปีถัดไปสามารถต่ออายุในราคาแค่ 10-20% จากราคาเต็มของปีถัดไป

หากท่านใดสนใจอยากสมัครเข้ากลุ่ม Uncle Labs Member 2024 สามารถสมัครได้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้
<<< ค่าใช้จ่าย >>> ราคาปกติ 9,500 บาท
- บุคคลทั่วไปลด 50% เหลือ 4,750 บาท
- นักเรียน,นักศึกษาลด 60% เหลือ 3,800 บาท

-----วิธีสมัคร------
1-กรอกข้อมูลตามแบบฟอร์มนี้ https://uncle-engineer.com/course/unclelabs-member-2024 >
2- โอนชำระผ่านบัญชีด้านล่างแล้วแนบสลิปสมัครแล้วกดส่ง >
3-รอรับอีเมลภายใน 24 ชั่วโมง
-----------------
ชำระค่าใช้จ่ายผ่าน...
บัญชี ออมทรัพย์ ธนาคารกรุงเทพ สาขา สยามพารากอน
ชื่อบัญชี: บริษัท คอนส์ โรโบติกส์ จำกัด
เลขบัญชี: <<<< 855-0-65158-5 >>>>
หรือ พร้อมเพย์ 0105561008411 ชื่อบัญชี: บริษัท คอนส์ โรโบติกส์ จำกัด

-------------------

ราคาปกติ:

9,500 บาท

ส่วนลดบุคคลทั่วไป ลด 50% เหลือ:

4,750 บาท

ส่วนลดนักศึกษา ป.ตรี - ป.เอก ครู อาจารย์ บุคลากรการศึกษา ลด 60% เหลือ:

3,800 บาท


สมัครเรียนกรอกแบบฟอร์มทางนี้

กรอกข้อมูลแล้ว
จำเป็นต้องกรอก
กรอกข้อมูลแล้ว
จำเป็นต้องกรอก
กรอกข้อมูลแล้ว
จำเป็นต้องกรอก
กรอกข้อมูลแล้ว
จำเป็นต้องกรอก

เฉพาะนักเรียน นักศึกษา ครู อาจารย์ บุคลากรทางการศึกษา
จำเป็นต้องอัพโหลด

วิธีการชำระเงิน
โอนผ่านธนาคาร
บัญชี ออมทรัพย์ ธนาคารกรุงเทพ สาขา สยามพารากอน
ชื่อบัญชี: บริษัท คอนส์ โรโบติกส์ จำกัด
เลขบัญชี: 855-0-65158-5
โอนผ่าน Promptpay
0105561008411 ชื่อบัญชี: บริษัท คอนส์ โรโบติกส์ จำกัด
Scan QR Code ผ่าน app ธนาคาร
อัพโหลดแล้ว
จำเป็นต้องอัพโหลด